GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 3, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai

Email:  tieuhocdakkrong@gmail.com

Điện thoại: 0988206207

 

1. Mô hình hoạt động: 

           Trường Tiểu học Đak Krong được thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-UBND ngày 29/07/2005 của UBND huyện Đak Đoa trên cơ sở tiền thân là trường Tiểu học Đak Sơ mei. Trường thuộc địa bàn xã Đak Krong huyện Đak Đoa tỉnh Gia Lai với diện tích tự nhiên 367,47 ha, gồm 11 thôn  (06 thôn người kinh và 5 thôn làng người dân tộc thiểu số), dân số là 1871 hộ  với 6576 nhân khẩu, trên 50% là đồng bào dân tộc thiểu số.

         Từ khi chia tách thành lập xã Đak Krong, trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của cấp Ủy Đảng, Chính quyền địa phương; sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD và ĐT huyện Đak Đoa, cùng với sự đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của cơ quan cấp trên đã làm thay đổi tích cực. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn đã tạo thuận lợi cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh; Ban đại diện CMHS luôn nỗ lực hoạt động, huy động các nguồn lực từ phía phụ huynh học sinh góp phần cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới về cảnh quan môi trường.

2. Đội ngũ giáo viên: Trường có đội ngũ cán bộ quản lý vững vàng; 3/3 CBQL đã đạt trên trình độ đào tạo chuẩn, có chứng nhận về nghiệp vụ QLGD; 03 đồng chí đã có bằng tốt nghiệp TCLLCT-HC. Đội ngũ GV có trình độ trên chuẩn đạt tỉ lệ cao (25/29 tỷ lệ 86,2%). Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, được nhân dân trên địa bàn tin tưởng. Từ năm 2005 đến nay nhà trường liên tục hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhiều năm được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến. Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh cấp huyện. Nhiều năm liền trường được công nhận là đơn vị Văn hóa tiêu biểu. Liên đội hoạt động có hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu niên và nhi đồng nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện (năm học 2018- 2019 được Tỉnh đoàn khen liên đội xuất sắc).

3. Mục tiêu đào tạo: Nhiệm vụ của nhà trường là thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học trên địa bàn xã Đak krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học sinh ở bán trú tại trường và học 2 buổi/ngày với chương trình dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN), tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong huyện.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong và ngoài huyện.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

                                                                                            Ban giám hiệu Trường tiểu học Đak Krong