Sunday, 08/12/2019 - 11:50|

Cụm chuyên môn Tiểu học số 2 (huyện Đak Đoa) tổ chức Hội thi Giao lưu Tiếng Việt năm học 2018-2019

Sau 01 ngày diễn ra, Ban tổ chức Hội thi Giao lưu Tiếng Việt của cụm chuyên môn tiểu học số 2 đã trao giải cho đội có thành tích cao nhất.

Thực hiện kế hoạch số 883/KH-PGDĐT ngày 18 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa về tổ chức Giao lưu tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiểu số năm học 2018-2019. Ngày 23/11/2018 Cụm chuyên môn tiểu học số 2 (huyện Đak Đoa) đã tổ chức Hội thi Giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Cụm. Về dự với Hội thi có 06 đội của các trường Tiểu học Đak Krong, Tiểu học Đak Sơmei, Tiểu học Hà Bầu, Tiểu học Hải Yang, TH&THCS Đinh Tiên Hoàng, PTDTBT TH Hà Đông. Các đội tham gia thi phải trải qua 04 phần thi Chào hỏi, Năng khiếu Tiếng Việt, Kĩ năng nghe tiếng Việt và phần thi Đoán đồ vật (học sinh được nghe bằng tiếng của Dân tộc mình và trả lời bằng tiếng Việt)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn được 02 đội có thành tích cao nhất để giới thiệu tham gia thi cấp huyện vào đầu thang 12/2018 đó là đội của trường Tiểu học Hà Bầu và Trường Tiểu học Đak Sơmei.

Đây là hoạt động giúp các em có cơ hội chia sẻ, hỗ trợ cần thiết để các em học sinh Dân tộc thiểu số phát triển ngôn ngữ tiếng Việt và là hoạt động thiết thực để tăng cường tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiếu số trên địa bàn huyện Đak Đoa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

(Nguyễn Văn Công)